Đăng nhập

GƯƠNG SÁNG NGƯỜI ĐẢNG VIÊN

(17/02/2020). Số lượt xem:370

Trong không khí hân hoan của tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, với một người làm công tác tổ chức Đảng, lòng tôi lại có một cảm giác bồi hồi xúc động, năm nay có lẽ đặc biệt hơn các năm khác, bởi lẽ năm nay tròn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tôi lại tiếp tục làm công tác tham mưu để lãnh đạo xã Phước Ninh gặp gỡ các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí đảng viên nhân dịp ngày 3/2 và là dịp để Đảng bộ xã Phước Ninh đề nghị trao huy hiệu Đảng cho các các đảng viên tròn 30,40,45,50… năm tuổi đảng. Cũng nhân dịp này Hội liên hiệp Phụ nữ xã Phước Ninh tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử Đảng bộ xã Phước Ninh” trong đó có nội dung viết về một tấm gương tiêu biểu mà anh, chị tâm đắc nhất. Tôi dành một sự quan tâm đặc biệt và sự ngưỡng mộ hướng về một người bác và cho tôi gọi bác với 2 từ thân thương “đồng chí” bởi lẽ tôi cũng là một đảng viên trẻ cùng sinh hoạt với đồng chí cùng một chi bộ, thuộc Đảng bộ xã Phước Ninh –đồng chí Đỗ Thành Long( sinh năm 1952) sinh sống tại thôn Dùi Chiêng, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam với hơn 45 tuổi Đảng. Qua nhiều năm làm công tác với đồng chí tôi được nghe kể về quá trình hoạt động cách mạng cũng như từ thực tế tôi được học hỏi cách làm việc thường ngày trong quá trình công tác của đồng chí tại địa phương, lòng tôi lại có một niềm tin, một sự yêu mến, kính trọng đối với một người đảng viên được rèn luyện trong kháng chiến, nhiệt huyết với công tác tại địa phương trong thời bình.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cũng giống như bao thanh niên khác, trong thời kháng chiến ( năm 1968) (hay còn được gọi là Tổng công kích - tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968) - cuộc tổng tiến công và vận động quần chúng nổi dậy chiếm chính quyền vào dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trên hầu hết lãnh thổ của Việt Nam Cộng hòa. Đây là một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất và có một vai trò và hệ quả mang tính bước ngoặt trong Chiến tranh Việt Nam. Trong sự kiện trọng đại của đất nước, người chiến sĩ cách mạng Đỗ Thành Long gác bỏ lại bao công việc của bản thân, gia đình, tuổi trẻ của mình để trở thành người thanh niên du kích tham gia hoạt động Cách mạnh. Trở về sau hai năm, đồng chí lại tiếp tục đi bộ đội tại huyện Quế Sơn, góp phần vào công cuộc giữ nước của quân và dân tỉnh Quảng Nam. Trong suốt quá trình chiến đấu, năm 1975 giải phóng hoàn toàn Việt Nam, thống nhất đất nước, đồng chí  trở về địa phương để tiếp tục vào công tác chính quyền và tham gia sinh hoạt sản xuất. Với sự phấn đấu nổ lực không ngừng của một người chiến sỹ cách mạng, ngày 2/2/1975 đồng chí Đỗ Thành Long được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 1979, đồng chí vinh dự được địa phương cử đi học kinh tế hợp tác hoá Nông nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng. Trong thời kì này, kinh tế đang từng bước ổn định và có bước chuyển biến, nên việc đồng chí được góp mặt đi đầu trong việc được cử đi học về kinh tế Nông nghiệp có ý nghĩa lớn đối với địa phương lúc bấy giờ.

 

Năm 1980, đồng chí được tin tưởng bầu làm Trưởng ban Tài chính xã Quế Phước, có vai trò trong thu chi ngân sách Tài chính xã Quế Phước bấy giờ. Năm 1985, cơ cấu tổ chức có nhiều sự thay đổi phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đồng chí được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ Tịch UBND- Trưởng Công An xã Quế Phước.

 

Năm 1986, công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội... bộ mặt đất nước có nhiều sự chuyển biến tích cực. Một năm sau, từ 1987-2006 đồng chí vẫn giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Quế Phước, có vai trò quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp nông thôn của Uỷ ban nhân dân xã. Đến năm 2007-2008, với 55 tuổi, đồng chí về nghỉ hưu nhưng lại được Đảng bộ và nhân dân tiếp tục tin tưởng bầu  giữ chức trưởng thôn Dùi Chiêng xã Quế Phước.

Thực hiện theo Nghị định 42/2008/NĐ-CP về việc điều chỉnh chia tách địa giới hành chính xã. Năm 2008 một phần lãnh thổ của xã Quế Ninh và Quế Phước được chia tách để thành lập với tên gọi là xã Phước Ninh với 3 thôn là Bình Yên, Xuân Hoà và thôn Dùi Chiêng. Từ năm 2008-2018 đồng chí Đỗ Thành Long lại tiếp tục được Đảng bộ và Nhân dân xã Phước Ninh tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Dùi Chiêng. Từ năm 2019 đến nay với tuổi 67, đồng chí được bầu làm Bí thư chi bộ thôn kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Dùi Chiêng, xã Phước Ninh.

Ngoài việc tích cực trong công tác chính trị, đồng chí cũng luôn làm tốt vai trò của người chồng, người cha. Gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, luôn tích cực hưởng ứng các phong trào và hoạt động của xã Phước Ninh. Qua các năm công tác tại địa phương, đồng chí đã được Đảng bộ xã Phước Ninh, UBND huyện Nông Sơn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại địa phương qua các năm liền.

Đồng chí Đỗ Thành Long chia sẻ: "Nhìn lại thời gian đã qua, nhớ lại hồi ức xưa, tôi xúc động nhiều lắm. Ngày đó công tác còn thiếu thốn trăm bề, nhưng anh em ai cũng vui vẻ, đoàn kết, hết lòng vì công việc. Vậy mà cũng mấy chục năm trôi qua rồi, giờ tuy cũng đã có tuổi, nhưng còn sức khỏe thì tôi còn tiếp tục cống hiến cho xã hội. Mình là đảng viên, phải làm gương cho con cháu noi theo chứ".

Nhìn vào ánh mắt của đồng chí khi mỗi khi tâm sự những điều đó, tôi thấy rõ nét rạng ngời của người thanh niên năm nào hăng hái xung phong vào đội dân quân tự vệ, chịu thương chịu khó, vừa lo chuyện gia đình, vừa nhiệt tình, tâm huyết với công việc tại địa phương. Tôi thấy thật khâm phục trước tinh thần của một người đảng viên gần 70 năm tuổi đời, 45 năm tuổi Đảng. Tạo cho thế hệ những đảng viên trẻ tuổi như tôi một sự cố gắng phấn đấu hơn nữa, vững thêm niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, nguyện đem toàn bộ sức trẻ để gìn giữ nền độc lập dân tộc, xây dựng quê hương và đất nước ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

                                                                             

                                                                                                                           

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361