Đăng nhập

"Tập trung nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân"

(14/01/2022). Số lượt xem:185

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Phước Ninh về tình hình thực hiện các mặt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 vào sáng ngày 12.1. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Tào Thị Tố Điểm – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trà Tiến Tài - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Tùng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV, huyện ủy viên, đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện.

 

                                            Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2021, xã Phước Ninh có tổng giá trị sản xuất ước đạt 50,9 tỷ đồng; tổng diện tích gieo trồng cây có hạt 2 vụ trong năm là 147,5ha; sản lượng lương thực cây có hạt là 517,5 tấn. Thu nhập bình quân đầu người ước tính 42,05 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 18,5 tỷ đồng, đạt 115,4% so với dự toán giao đầu năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,46%, hộ cận nghèo giảm còn 3,02%. Đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Trong năm, phát triển 2 đảng viên mới; tổ chức kiểm tra, giám sát 6 chi bộ, 6 đảng viên. Chỉ đạo, hướng dẫn xử lý kỷ luật 1 đảng viên. Chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ngày càng được nâng lên. Bên cạnh kết quả đạt được, Đảng ủy xã Phước Ninh cũng trình bày những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ. 

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV, huyện ủy viên phụ trách xã Phước Ninh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện đã trao đổi, góp ý, đưa ra một số giải pháp, hướng giải quyết để địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Đồng chí Tào Thị Tố Điểm – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

 

Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc một lần nữa ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Phước Ninh đạt được trong năm qua. Với những tồn tại, hạn chế nêu tại buổi làm việc, đồng chí Quảng Văn Ngọc nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy xã cần quan tâm thực hiện trong thời gian đến. Trong đó chú trọng làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao nhất trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 

Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ; không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW 4 khóa XII, XIII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, các phong trào tại địa phương. Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; thích ứng linh hoạt giữa phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Giữ vững và phát huy các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia trồng rừng gỗ lớn, phát triển kinh tế từ những cây, con bản địa, quan tâm phát triển hợp tác xã theo hướng thực chất, hiệu quả, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của địa phương,… Thường xuyên quan tâm, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; chăm lo chu đáo các gia đình chính sách, có công cách mạng. Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới cần tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối không để người dân thiếu đói,… đảm bảo mọi điều kiện để người dân đón Tết cổ truyền an toàn, tiết kiệm, lành mạnh.

 

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc đã tặng cờ Đảng, cờ Tổ quốc cho Đảng ủy xã Phước Ninh.

                                                                                                              Tác giả: Tâm lê

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361