Đăng nhập

Phước Ninh: Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Phước Ninh, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Tải file đính kèm

(13/04/2022). Số lượt xem:382

Ngày 7-8/4 , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ngày 7-8/4 , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Ninh tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phước Ninh: Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Phước Ninh, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Phước Ninh đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Phước Ninh thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã trong nhiệm kỳ qua: Trong nhiệm kỳ đã thực hiện các phần việc thể hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như xây dựng mới 03 sân chơi cho trẻ em trị giá 25 triệu đồng; thực hiện 02 tuyến đường thắp sáng đường quê trị giá 100 triệu đồng. Thực hiện tốt chương trình Tiếp sức đến trường” với hơn 5 suất học bổng, hơn 100 phần quà cho học sinh. Tham gia thực hiện tốt hoạt động Hiến máu nhân đạo” với hơn 40 đơn vị máu được hiến. Hoạt động Ngày thứ Bảy tình nguyện” xung kích hỗ trợ các hoạt động như thủ tục hành chính cho người dân, cấp căn cước công dân, tiêm vắc xin Covid-19, ra quân tuyên truyền bầu cử, Luật Thanh niên, Luật Trẻ em. Hằng năm Đoàn xã thường xuyên thăm hỏi động viên các gia đình chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trong quân ngũ và trao 20 xuất quà cho các gia đình. Trong đó có gần 70 lượt đoàn viên được tham gia các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ do đoàn cấp trên tổ chức. Đoàn xã mở 06 lớp tập huấn công tác Đoàn- Hội- Đội cho hơn 150 lượt cán bộ, phụ trách Đội, đoàn viên thanh thiếu niên, 6 lớp tập huấn chuyên đề về công tác Đoàn, công tác chuyển giao khoa học công nghệ và các công tác chuyên môn khác. Trao tặng hơn 300 suất quà, 20 học bổng cho thiếu nhi, học sinh khó khăn, vượt khó trong học tập. Tổng giá trị thực hiện hơn 200 triệu đồng. Xây dựng khu vui chơi cho trẻ em tại Trường TH&THCS Huỳnh Thúc Kháng phân hiệu thôn Xuân Hòa với tổng trị giá 9 triệu đồng.

Phối hợp tổ chức thành công 01 hội trại, 02 đêm văn nghệ cấp xã; các chi đoàn tổ 09 đêm văn nghệ trong đêm giao thừa chào đón năm mới với nhiều nội dung, phong phú, thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân đến dự xem và ủng hộ kinh phí gần 100 triệu đồng để gây quỹ trao quà cho trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam

Tiếp tục chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện Phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Nâng cao hiệu quả giáo dục của Phong trào “Kế hoạch nhỏ” chất lượng công tác nhi đồng, đội viên và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn xã. Với phương châm của Đại hội: bản lĩnh, đoàn kết, đổi mới, phát triển, tuổi trẻ xã Phước Ninh sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 17 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027. 

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới. 

 

Lãnh đạo Đảng ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Phước Ninh và lãnh đạo Huyện đoàn Nông Sơn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

(hình ảnh: ra mắt BCH đoàn xã tại Đại hội)

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Ninh đã bầu 9 đồng chí vào BCH khoá IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Đình An, Bí thư Đoàn xã khóa III được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã Phước Ninh khoá IV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Nông Sơn gồm 8 đồng chí. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua. 

     Hình ảnh tại đại hội                                                   Tác giả: Thương Đoan

Các tin khác:

[Trở về]

Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
Đang tải dữ liệu ...
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập

UBND xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Địa chỉ : xã Phước Ninh- huyện Nông Sơn - Quảng Nam

Điện thoại: 0235.36502361